mua máy phun sương loại nào tốt nhất 2018

Nên mua Máy phun sương loại nào tốt là câu hỏi thường trực của nhiều người tiêu dùng vào mùa hè, khi chiếc điều hòa nhiệt độ khiến cho không khí trong phòng khô và khó chịu. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu máy phun sương tạo ẩm loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Máy phun sương đa số được các gia đình sử dụng với mục đích tạo ẩm cho không gian trong phòng có điều hòa, nguyên nhân là do điều hòa không khí luôn hút ẩm trong phòng. Hiện nay có nhiều 2 luồng ý kiến về việc sử dụng máy phun sương, một số người cho rằng máy phun sương tốt cho sức khỏe, nhóm còn lại cho rằng máy phun sương làm cho không gian trong phòng bị ẩm, mốc. Chúng tôi cho rằng máy phun sương là tốt nếu nó được sử dụng đúng cách, chẳng hạn chỉ mở máy khi bạn bật điều hòa, đóng kín những khu vực dễ ẩm, mốc như tủ quần áo khi chạy máy phun sương.

Hình 1: Máy phun sương tạo ẩm

Lựa chọn máy phun sương loại nào?

Chọn máy phun sương theo diện tích phòng
Bạn nên căn cứ vào diện tích phòng sẽ đặt máy phun sương để lựa chọn loại máy có công suất tạo ẩm và dung tích phù hợp. Lựa chọn loại công suất tạo ẩm cao cho diện tích phòng hẹp có thể khiến không gian trong phòng bị ẩm mốc. Ngược lại, máy phun sương công suất quá nhỏ cho phòng diện tích quá lớn khiến bạn không tạo được độ ẩm mong muốn.

 

Giá thành

Máy phun sương có khoảng giá khá rộng nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo khả năng thanh toán của mình. Một chiếc máy phun sương vỏ nhựa giá rẻ giá chỉ khoảng 200 nghìn đồng, còn loại cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu, đa chức năng có giá lên tới gần 3 triệu đồng.

Mẫu mã thiết kế

Máy phun sương hiện nay có khá nhiều mẫu mã thiết kế đẹp mắt cho bạn lựa chọn. Sau khi lựa chọn các yếu tố khác cho phù hợp thì bạn có thể lựa chọn một mẫu thiết kế mà bạn thấy ấn tượng nhất.

Hình 2: một số mẫu máy phun sương tạo ẩm

Thương hiệu

Cân nhắc lựa chọn thương hiệu khi mua máy phun sương cũng rất quan trọng, hiện nay có nhiều loại máy phun sương phổ biến trên thị trường như Magic Home, Home Easy, Brevi, King Lucky, Philiger, Fujika… Đa phần đến từ Trung Quốc nên bạn ko nên nghe quảng cáo nhiều làm gì. đều nhập về rồi dán mác Đức, nhật thôi.

Những lưu ý khác khi chọn mua máy phun sương

  • Không nên mua máy phun sương tạo mùi hương, nhất là với gia đình có đông người, vì không nhiều người thích mùi của những chiếc máy như thế này. Mục đích của máy phun sương là tạo ẩm và bạn chỉ nên chú trọng vào mục đích này.
  • Nên mua máy phun sương có bảo hành để tránh tình trạng dùng được vài ngày hay vài tuần là hỏng, phải bỏ đi.
  • Nên mua loại máy phun sương có thể tháo, lắp đơn giản, vì bạn cần vệ sinh máy định kỳ tránh vi khuẩn, côn trùng trong máy

Một vài chú ý quan trọng khi sử dụng máy phun sương

  • Không nên đặt máy phun sương gần các thiết bị khác như tivi, tủ lạnh, máy vi tính… vì không khí ẩm có thể làm hỏng thiết bị
  • Cài đặt chế độ tạo ẩm phù hợp, nhìn chung bạn không nên lạm dụng máy phun sương để tạo độ ẩm quá cao, tác dụng của máy phun sương chủ yếu là để làm giảm độ khô trong không khí
  • Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh, thay nước cho máy phun sương
  • Không nên mở máy phun sương liên tục trong thời gian dài
  • Tháo sạch nước khỏi máy phun sương khi không sử dụng trong thời gian dài

Add a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.