Hướng dẫn tự động chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số trong danh bạ chỉ 2 phut

Video hướng dẫn cập nhật danh bạ iphone, adroid tự động đổi sim 11 số của bạn bè người thân thành 10 đảm bảo liên lạc kể cả khi bộ thông tin truyền thông đổi đầu số mới

Bộ thông tin và truyền thông vừa có thông báo sau ngày 15/9 toàn bộ những thuê bao di động 11 số của các nhà mạng sẽ được đổi sang 10 số theo quy định. Thời gian đầu việc liên lạc vẫn diễn ra bình thường tức là người dùng sẽ được sử dụng đồng thời số cũ (11 số) và số mới (10 số). Người thân bạn bè gọi đến vẫn nghe được. Tuy nhiên sau 1 vài tháng số cũ (11 số) sẽ bị cắt và những người có sim 11 số sẽ phải sử dụng sim 10 số theo quy định.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trong danh bạ điện thoại của chúng ta có hàng trăm, hàng ngàn bạn bè đang sử dụng sim 11 số. Và mấy tháng nữa thôi ta sẽ không gọi điện được cho những người bạn đó bằng số điện thoại của họ nữa vì số của họ đã được đổi. Khi ta gọi cho họ từ danh bạ thì sẽ có thông báo số điện thoại không đúng, còn khi họ gọi đến cho ta thì lại hiện số như người lạ chứ không hiện tên.

Nếu bây giờ ngồi mở danh bạ, kiểm tra xem ai dùng sim 11 số, người thì 016,012,0188…đủ mọi loại đầu số rồi là các đầu số mới cũng lằng nhằng, không cẩn thận còn đổi nhầm.

Mình đã có một giải pháp hữu hiệu cho các bạn đó chính là dùng một ứng dụng nhỏ trên điện thoại, nó sẽ quét toàn bộ danh bạ và lọc ra những người đang dùng sim 11 số. Sau đó tự động đổi sang 10 số chuẩn không cần chỉnh và cập nhật lại danh bạ cho chúng ta.

Khi bộ thông tin cắt sim 11 số đi thì cũng không ảnh hưởng gì đến danh bạ của chúng ta. Gọi điện vẫn hiện tên bình thường.

Mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết tại video

Mọi chi tiết liên hệ 0942.433.344

Bài viết liên quan

1.cân điện tử chính xác nhỏ gọn vật dụng không thể thiếu khi đi chợ hoặc bán hàng

2.hướng dẫn lắp tăng áp máy giặt

3.hướng dẫn mua hàng được miễn phí vận chuyển trên sendo