Tác dụng thanh Magie bình nóng lạnh. Hướng dẫn thay thế chi tiết dễ làm

Vì sao bình nóng lạnh lại cần có thanh Magiê? Tác dụng của thanh Magiê trong bình nóng lạnh là gì? 

1. Chức năng chính của thanh Magiê
+ Thanh Magiê được lắp đặt trong bình nóng lạnh có chức năng bảo vệ các điểm hở. Không được men phủ kín trong bình nóng lạnh tráng men làm cho quá trình hoăn gỉ tại các điểm hở trong bình nước nóng tráng men không diễn ra, do đó nó bảo vệ lõi bình không bị thủng.

+ Khi sử dụng, những điểm hở này tiếp xúc trực tiếp với nước, và trong môi trường nhiệt độ cao như vậy, các điểm không được tráng men sẽ nhanh chóng bị hoăn gỉ, ăn mòn dẫn việc đến lõi bình bị hỏng, gây ra chập cháy nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Thanh Magiê được lắp đặt trong bình nóng lạnh có chức năng bảo vệ các điểm hở

2. Thanh Magiê sử dụng được bao lâu ?

+ Nếu nguồn nước không tốt thì mỗi năm nên thay thanh Magiê một lần, còn nguồn nước tốt thì hai năm nên thay thanh Magiê một lần.

Thanh Magiê dùng làm vật tác nhân để trung hòa nước, tiêu hủy các hợp chất hóa học có trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nấu. Vì vậy tránh được hiện tượng ăn mòn bình chứa. Thanh Magiê sẽ bị tiêu hao trong quá trình sử dụng.

+ Theo định kỳ thì thanh Magiê thường là 2 năm mới thay mới. Tuy nhiên, trong điều kiện của Việt Nam thì nên thay sớm do điều kiện nước cứng nhiều nên thanh Magiê nhanh hao hơn.
+ Khi thay thanh Magiê nên kết hợp với việc súc rửa bình và vệ sinh các chất cặn bả bám trên thanh đốt. Bề mặt tráng men của lõi bình nước nóng càng hở nhiều thì thanh Magiê tan ra càng nhanh. Khi thanh Magiê tan hết, lúc đó bình nước nóng của bạn không được bảo vệ, cần phải thay thế thanh Magiê khác.

Khi thay thanh Magiê nên kết hợp với việc súc rửa bình và vệ sinh các chất cặn bả bám trên thanh đốt

3. Lưu ý khi chọn thanh Magiê

Chất lượng thanh Magiê đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ bình nước nóng tráng men. Do có tính chất riêng rất đặc biệt nên Magiê có chức năng bảo vệ bình nước nóng tráng men. Nếu thanh Magiê có lẫn quá nhiều tạp chất hay các kim loại khác, thì tác dụng bảo vệ bình nóng lạnh của chúng giảm đi đáng kể. Khi bảo dưỡng bình nóng lạnh bạn nên thay thanh Magie để đảm bảo an toàn cho bình cũng như người sử dụng.

Sau 1 năm bạn cần thay thanh magie để đảm bảo an toàn cho bình cũng như người sử dụng. Nếu chưa tìm được thợ uy tín hãy gọi cho mình 0942.433.344 mình sẽ cho anh em đến tận nơi phục vụ

Add a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.