Tại sao Điều hoà bỗng nhiên không mát?

Máy điều hòa kém lạnh hoặc mất lạnh có rất  nhiều nguyên nhân. Phong Huyền Shop chuyên sửa điều hòa  đã tổng kết những nguyên nhân thường gặp nhất dưới đây

Máy điều hòa sau một quá trình sử dụng có thể bị bụi bẩn ở 2 dàn tản nhiệt ở cục trong và ngoài nhà. Tùy theo môi trường mà thời gian bị bụi bẩn khác nhau. Vì vậy khi có hiện tuợng kém lạnh bạn nên quan sát xem dàn ngoài nhà có bị bụi bẩn không. Xem lưới lọc cục trong nhà có bị bụi bám bết làm cản trở tuần hoàn gió lạnh.

Cách khắc phục như sau: Nếu trường hợp máy lắp đặt  ở vị trí dễ dàng bạn có thể tự làm (trường hợp này máy không quá bẩn) bằng cách rửa sạch lưới lọc cục trong nhà. Cục ngoài nhà lấy chổi phẩy nhẹ vào dàn tản nhiệt trong khi  vẫn để cho máy chạy.

Trong trường hợp máy lắp ở vị trí khó thao tác và quá bẩn, bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến bảo dưỡng. Bạn nên bảo dưỡng định kỳ 1 – 2 năm một lần và lưu ý gọi thợ quen hoặc có uy tín vì nếu không rất dễ bị thợ moi tiền bằng cách tự động xả ga, rồi bắt bạn trả tiền nạp bổ sung ga. Số hotline của phonghuyen.com là 0942433344

Trường hợp mất lạnh do thiếu ga: Nhiều mối rò rỉ rất nhỏ phải sau cả năm mới có biểu hiện. Sau khi tổng vệ sinh bảo dưỡng mà vẫn thấy ít lạnh thì phải kiểm tra gas.

 

Nếu thấy thiếu gas nhiều trong thời gian sử dụng ngắn thì phải tìm nguyên nhân rò rỉ, khắc phục xong mới được nạp gas lại. Nếu nạp gas bổ sung mà không kiểm tra thì cũng chỉ sau một thời gian lại mất gas và mất lạnh như cũ. Máy luôn sạch và đủ ga sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn và bền hơn.

Trường hợp mất lạnh do không phải 2 trường hợp trên: Bạn nên gọi đến chính hãng hoặc thợ kỹ thuật có tay nghề giỏi để kiểm tra và sửa chữa khắc phục.

Nếu cần máy xịt rửa điều hòa rửa xe tưới cây thì tham khảo video dưới đây

Đừng quên like, share hoặc đăng ký theo dõi kênh để ủng hộ shop ra những video chất hơn.

Phong Huyền Shop chuyên phun sương rửa xe tang áp máy giặt nóng lạnh tưới lan

One Response

Add a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.